TẾT TRUNG THU CHO EM

TẾT TRUNG THU CHO EM

Đến hẹn lại lên, khi sắc vàng bắt đầu đổ màu nhuộm từng tán lá, khi cơn gió bắt đầu se se lạnh, khi hương hoa sữa dần trở nên nồng nàn... ta mới chợt nhận ra, mùa thu đã về. Mùa thu tới còn gắn liền với một cái Tết dân gian mà ai ai cũng háo hức, đó là Tết Trung thu. Trung thu không chỉ là Tết cho thiếu nhi với những màn rước đèn, múa lân, ăn quà bánh, Trung thu còn là dịp để gia đình đoàn tụ, để những người con nơi phương xa trở về quây quần bên chiếc bàn tròn, cùng thưởng thức miếng bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon, vừa ngắm trăng vừa kể chuyện vui buồn.

Trung thu trong quan niệm xưa là vậy, cái gì cũng phải tròn đầy, từ mâm cỗ, ánh trăng đến niềm vui của những đứa trẻ và niềm hạnh phúc của gia đình đoàn viên.

Năm nay Trung thu lại về nhưng là một “Mùa trăng đặc biệt”!

Trung thu ở trường Tiểu học Đền Lừ cũng vậy!

Đại dịch Covid-19 diễn biến rộng và phức tạp đã làm mùa trăng năm nay không còn sự náo nhiệt như mọi năm: không còn chị Hằng, chú Cuội, cũng không còn những mâm ngũ quả tuyệt đẹp hay những màn múa lân đặc sắc… Thấu hiểu được những khó khăn mà dịch Covid đem lại, ban giám hiệu trường Tiểu học Đền Lừ cùng các thầy cô giáo trong trường cũng luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất có thể để các em học sinh vẫn có một mùa trăng ấm áp bằng hình thức trực tuyến.

              

Đặc biệt phải kể đến chương trình “Tết Trung thu cho em” do cô giáo Hiệu trưởng Lê Thị Mai Hoa khởi xướng. Đây quả thực là một hoạt động thiết thực hướng tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch này. Ngày 20/9/2021, nhà trường đã chuẩn bị và phát quà cho 17 em học sinh trong toàn trường. Những món quà là những quyển vở ô li, những hộp bánh trung thu tròn đầy không chỉ giúp các em đón Tết Trung thu an toàn, đầm ấm mà còn góp phần tạo điều kiện để các em học tập tốt hơn.

Những món quà được chuẩn bị chu đáo, chờ các em học sinh đón nhận.

Cô hiệu trưởng Lê Thị Mai Hoa trao quà Trung thu cho học sinh. Những món quà nhỏ mang lại nhiều hy vọng cho học sinh khó khăn giữa mùa dịch.

Em Vũ Hà Vy lớp 5A7 háo hức đón nhận món quà từ cô Chử Thị Hồng Hạnh - Phó hiệu trưởng nhà trường. Tết Trung thu của học sinh trường Tiểu học Đền Lừ vẫn mãi là bữa tiệc linh đình của kỉ niệm và hạnh phúc!

Thầy Tổng phụ trách trao quà cho các em học sinh nhưng không quên đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn mùa dịch.

Màu áo xanh tình nguyện đại diện Chi đoàn nhà trường luôn có mặt trong các phong trào giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào mùa dịch.

Với hoạt động thiết thực này, năm nay sẽ vẫn là một mùa trăng ấm áp, vui tươi đối với các em học sinh trường Tiểu học Đền Lừ. Mong rằng, dịch bệnh Covid – 19 sẽ nhanh chóng qua đi để các em thiếu nhi có thể đón một mùa trung thu sôi nổi vào năm sau và những năm sau nữa…