Sự ra đời và ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam 21/4

TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

Sự ra đời và ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam 21/4


Sách chứa đựng vô vàn điều thú vị, dạy cho chúng ta những kiến thức bổ ích, những bài học đầy sâu sắc cũng như giúp ta tích lũy được vốn từ rất phong phú. Hiểu được tầm quan trọng của sách, chúng ta có ngày Sách Việt Nam nhằm tôn vinh sách và cũng là ngày hội dành cho những người yêu sách. Vậy ngày Sách Việt Nam 2022 là ngày nào? Ý nghĩa ngày Sách Việt Nam như thế nào? Mời các em theo dõi bài viết này để có được câu trả lời nhé.

Ngày Sách Việt Nam 2021 là ngày nào?

Ngày Sách Việt Nam năm 2022 được diễn ra vào thứ Hai ngày 21 tháng 4 Dương lịch. Năm nay cũng là tròn 9 năm ngày thành lập ngày Sách Việt Nam. Đây chính là một ngày hội lớn đối với tất cả những người yêu sách trên cả nước.

Sự ra đời của ngày Sách Việt Nam

Trên thế giới, ngày hội đọc sách, lễ hội sách... đã và đang mang đến những giá trị vô cùng to lớn và thiết thực cho đời sống của con người.

Các sự kiện về sách diễn ra hằng năm đều thu hút được sự quan tâm của đông đảo người đọc, các nhà nghiên cứu, nhà quản lý... Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21 tháng 4 hằng năm là ngày Sách Việt Nam để khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Ý nghĩa ngày Sách Việt Nam

Ngày Sách Việt Nam ra đời nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc phát triển kiến thức, giáo dục, kỹ năng tư duy và rèn luyện nhân cách của con người. Đây chính là một ngày hội của những người yêu sách.

Ngày Sách Việt Nam 21/4 được xem là sự kiện văn hóa quan trọng không chỉ với người yêu sách mà còn với cả xã hội. Đây là dịp để tôn vinh những giá trị to lớn của sách, khẳng định rõ vai trò, tầm quan trọng của sách với đời sống xã hội, đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những con người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản... sách.

Bên cạnh đó, ngày này cũng góp phần vào việc nâng cao trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các cấp, các ngành trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Ngày hội Sách Việt Nam cũng chính là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam mang tên "Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây chính là tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Việc lựa chọn ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Bác Hồ cũng có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, giúp con cháu đời sau có thể noi gương Bác để học tập, phấn đấu nhằm tích lũy kiến thức để xây dựng và phát triển đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Các em vừa tìm hiểu về sự ra đời và ý nghĩa của ngày sách Việt Nam 21/4. Cô mong rằng trong dịp kỉ niệm 9 năm ngày Sách Việt Nam này, các em hãy chăm chỉ đọc và tìm hiểu nhiều hơn nữa những cuốn sách hay. Các em nhớ chia sẻ những cảm nghĩ sau khi đọc sách của mình về nhà trường nhé. Hãy cho cô Lan và các bạn biết các em vừa khám phá điều gì từ những trang sách? Cuốn sách nào các em đã đọc? Tác giả cuốn sách là ai? Nội dung cuốn sách nói về điều gì? Chi tiết, nhân vật nào mà các em thích nhất? Thông điệp mà cuốn sách gửi đến chúng ta là gì?...Cô rất mong nhận được nhiều hơn nữa các bài viết và video chia sẻ của tất cả các em.

Thân ái chào tạm biệt các em!