​​​​​​​HỌC SINH HÁO HỨC TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19

          Cùng với các trường Tiểu học ở Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 11 - 5, tất cả học sinh trường Tiểu học Đền Lừ đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19.

HỌC SINH HÁO HỨC TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19

 

          Cùng với các trường Tiểu học ở Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 11 - 5, tất cả học sinh trường Tiểu học Đền Lừ đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19.

          Chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, ngay từ thứ sáu ngày 8 - 5, BGH nhà trường đã thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm việc vệ sinh môi trường xung quanh, các vật dụng mà các em thường xuyên cầm, nắm, như: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

           Theo báo cáo từ các GVCN, học sinh ở các khối lớp đã trở lại trường học đầy đủ. Trong ngày học đầu tiên, học sinh đến trường được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Ngay trong ngày học đầu tiên này, Nhà giáo Lê Thị Mai Hoa - Hiệu trưởng cùng tập thể BGH nhà trường đã chỉ đạo, đề nghị toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh nghiêm túc thực hiện và có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Trước khi vào học, nhà trường đã giao giáo viên chủ nhiệm thông báo đến học sinh mọi quy định công tác phòng chống dịch thông qua cuộc họp PHHS trực tuyến, đồng thời yêu cầu phụ huynh học sinh khai báo các thông tin mang yếu tố dịch tễ qua hệ thống tin nhắn Vnedu trước ngày 10 - 5. Song song đó, nhà trường cũng bố trí đầy đủ vòi nước rửa tay, lắp đặt thêm 98 vòi nước rửa tay dọc hành lang các lớp, dung dịch rửa tay sát khuẩn và tăng cường truyền thông đến học sinh về việc phòng chống dịch bệnh cũng như nhà trường tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh.

  

                                                                                                                        

   

         Giờ ăn bán trú được thực hiện đúng quy định: học sinh rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, không xếp hàng, ngồi tại vị trí, các cô giáo sẽ chia cơm tận tay các em. Ăn xong thực hiện rửa tay sạch, đội ngũ lao công sẽ làm nhiệm vụ sát khuẩn buổi sáng sau giờ ăn.

         Thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT chưa thực hiện các hoạt động trải nghiệm ngoài giờ và chương trình tiếng Anh liên kết nên nhà trường đã sắp xếp lại thời khóa biểu để PHHS đưa đón con cho phù hợp.Các em học sinh đến trường, ra về bằng cả hai cổng của nhà trường và đều có lực lượng công an ,Đoàn TN phường hỗ trợ.

        Ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài phòng chống Covid-19 đã diễn ra tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của tập thể CB, GV-NV nhà trường, của học sinh cũng như PHHS.

 

 

Bài viết liên quan