CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỀN LỪ

         Thực hiện chỉ đạo của các cấp về phòng tránh dịch bệnh Covid-19, bên cạnh việc phòng chống dịch như tuyên truyền học sinh cách phòng tránh, dọn vệ sinh trường lớp theo định kì hàng tuần thì việc tổ chức, triển khai các hoạt động nhằm giúp học sinh ôn luyện và học tập, củng cố kiến thức tại nhà cũng được Ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm.

       Thực hiện chỉ đạo của các cấp về phòng tránh dịch bệnh Covid-19, trường Tiểu học Đền Lừ, bên cạnh việc phòng chống dịch như tuyên truyền học sinh cách phòng tránh, dọn vệ sinh trường lớp theo định kì hàng tuần thì việc tổ chức, triển khai các hoạt động nhằm giúp học sinh ôn luyện và học tập, củng cố kiến thức tại nhà cũng được Ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm. Ở các tổ khối, nhiều giải pháp chuyên môn đã được triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực.

 

 

       Ngay từ những ngày đầu  chống dịch, khi học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã triển khai nhiệm vụ, thường xuyên giao bài, chấm chữa cho học sinh thông qua các hình thức gửi phiếu bài tập qua mail, zalo…, học sinh chụp gửi bài đã làm để thầy cô chấm chữa. Tuy nhiên, với mức độ phức tạp của dịch bệnh, học sinh tiếp tục nghỉ dài  thì vấn đề học tập, tự ôn luyện trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

 

       Bám sát theo chỉ đạo của các cấp Lãnh đạo Sở, Phòng giáo dục, nhà trường đã cùng giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hướng dẫn các em học theo các chương trình online đã được kiểm chứng, đặc biệt giáo viên chủ nhiệm cũng cùng học, cùng theo dõi việc học tập của các em thông qua việc giao bài sát với bài học online.

                                                                                     

       Ngày 17/3/2020 vừa qua, nhà trường đã triển khaitới toàn bộ CB,GV- NV nhà trường về chương trình học trực tuyến trên chương trình truyền hình Hà Nội 2. Tất cả CB,GV- NV nhà trường đều rất hào hứng thông báo cho học sinh và đón chờ các tiết dạy. Học sinh tham gia học theo nhiều hình thức : Xem trên truyền hình, qua điện thoại, máy tính… các kênh có kết nối. Các tiết dạy của bộ môn :  Tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt hầu hết các giáo viên và học sinh đều tham gia dự và học, sau đó có thảo luận, tranh luận sôi nổi. 

     

                           

        Cùng với đó, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, giáo viên đã chủ động kết nối, thông báo đến từng phụ huynh, học sinh về kế hoạch, chương trình học trong thời điểm học sinh nghỉ học để phòng chống dịch. Cụ thể, các tổ chuyên môn đã phối hợp, xây dựng kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học cho từng môn cụ thể; lên thời khóa biểu; lấy ý kiến phụ huynh để cùng phối hợp, kèm cặp, giám sát các em.

 

        Biết rằng trong cuộc sống còn vô vàn những khó khăn, dịch Covid -19 có thể sẽ nhanh chóng qua đi nhưng thay vào đó có thể sẽ là những trở ngại khác. Song với học sinh Tiểu học nói chung và học sinh của trường Tiểu học Đền Lừ nói riêng thì việc nỗ lực vượt khó, tự giác học, trách nhiệm trong việc thực hiện từ xa các yêu cầu của giáo viên cũng là một phẩm chất cần được duy trì và phát huy.

Bài viết liên quan