CẬU HỌC TRÒ TÀI NĂNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỀN LỪ

Ngay từ khi còn nhỏ, Minh đã yêu thích đặc biệt với môn Toán. Để học tốt môn học này, ngoài giờ trên lớp, em chủ động tự học ở nhà, đồng thời, thường xuyên tìm các bài toán khó trên mạng internet và miệt mài tìm ra phương pháp giải cho những đề bài đó. Minh luôn tự giác làm bài tập, ôn luyện kiến thức không để thầy cô, cha mẹ phải nhắc nhở. Chia sẻ về niềm yêu thích bộ môn Toán học, Minh cho biết: “Khi tập trung giải các bài toán, em tìm thấy sự thú vị trong từng đề bài. Bài nào càng khó lại càng khiến em hăng say, hứng thú và quyết tâm tìm ra lời giải cho bằng được. Với em, đó như một sự chinh phục và khám phá vô cùng hấp dẫn”.

Cùng với sự say mê Toán học, Bình Minh luôn cố gắng học đồng đều tất cả các môn học khác, đặc biệt là môn tiếng Anh. Với bộ môn này, phương pháp học tập của em đó là chú trọng rèn luyện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết; học từ vựng thông qua các bài hát, các bộ phim, mẩu chuyện nhỏ; học ngữ pháp chuyên sâu; tự đặt câu hỏi và tự trả lời… Việc luyện tập và thực hành nói tiếng Anh thường xuyên giúp em tiến bộ nhanh chóng và cũng nhờ học khá bộ môn này nên trong các cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh, Minh không còn bỡ ngỡ, lo lắng vì không hiểu đề bài. Năm học 2021 - 2022, Bình Minh  đã đạt được nhiều thành tích khá đáng kể khi tham gia các cuộc thi tiếng Anh, Toán tiếng Anh như: HCV Olympic Toán ASMO, HCB Olympic Toán Hoa Kỳ AMO, HCB Toán Quốc Tế TIMO, HCĐ thách thức tài năng Toán học MYST, HCV Olympic Tiếng Anh ASMO, Giải High Distinction Toán tư duy quốc tế IMAS, giải khuyến khích cuộc thi tìm kiếm tài năng Anh ngữ Thủ Đô…

Để đạt kết quả tốt trong mỗi cuộc thi, đem vinh dự về cho nhà trường, cùng với việc ôn luyện, trang bị kiến thức, Minh luôn chuẩn bị cho mình một tinh thần lạc quan, tự tin, cố gắng và nỗ lực hết mình. Sau các giờ học trên lớp Minh còn có một niềm đam mê đặc biệt với thể thao. Những lúc rảnh rỗi em thường lên internet tìm hiểu và cập nhật các tin tức về thể thao trong nước và quốc tế. Minh chia sẻ ước mơ của em sau này là được làm một biên tập viên thể thao. Niềm đam mê đó cũng khiến em cảm thấy thích thú với các bộ môn thể thao và có được một số thành tích thể thao như: Giải ba môn Cầu lông học sinh cấp Quận, Giải ba môn Bóng rổ các câu lạc bộ cấp thành phố. Năm 2021 - 2022, Bình Minh vinh dự được Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội tặng giấy khen: Học sinh tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022.

Chúng ta cùng chúc Bình Minh mãi nuôi dưỡng niềm say mê trong học tập và sự hồn nhiên đáng yêu trong cuộc sống. Chúc bạn ngày càng đạt nhiều thành công trong tương lai.

 

 

Bài viết liên quan