CHUYÊN ĐỀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 NĂM HỌC 2020 – 2021 BỘ SÁCH “CÁNH DIỀU”

Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về xây dựng các chuyên đề thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 1, chiều 25-9, tại trường Tiểu học Đền Lừ (Quận Hoàng Mai- Hà Nội), Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức chuyên đề “Hoạt động trải nghiệm” – Lớp 1 với chủ đề: An toàn khi vui chơi. Chuyên đề vinh dự đón các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, BGH  và giáo viên cốt cán lớp 1 đến từ 21 trường tiểu học trong toàn quận tham gia.

Hoạt động trải nghiệm được coi là môn học mới trong chương trình thay sách giáo khoa năm nay. Thông qua các hoạt động vui chơi, khám phá thế giới xung quanh theo các chủ đề sách, những trải nghiệm chân thực sẽ giúp các em tự tin hơn, mạnh dạn hơn, cùng nhau tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện kĩ năng sống trong sinh hoạt hàng ngày. Với chủ đề An toàn khi vui chơi- tuần 4, bài học đã giúp các em biết những  hoạt động vui chơi an toàn và không an toàn, biết cách ứng xử phù hợp trong một số tình huống, hoàn cảnh quen thuộc để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh khi tham gia vui chơi trong một số trò chơi cụ thể. Thông qua việc xử lí các tình huống, tìm hiểu các hoạt động chơi, các em cũng có thêm kỹ năng tự điều chỉnh hành vi và tự bảo vệ bản thân, thể hiện cách ứng xử phù hợp khi tham gia vui chơi an toàn.

Sau tiết dạy, dưới sự điều khiển của lãnh đạo PGD và tác giả sách, các giáo viên đã cùng nhau thảo luận, trao đổi, học tập và chia sẻ kinh nghiệm để triển khai hoạt động hiệu quả tại các nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA