CÔ HỌC TRÒ TÀI NĂNG

           Cô bạn Trần Hoàng Kim Bảo, học sinh lớp 4A2, trường Tiểu học Đền Lừ là một cô học trò không chỉ thông minh, học giỏi mà còn đầy nhân hậu, luôn cố gắng phấn đấu hết mình trong học tập cũng như rèn luyện. Chính vì thế Kim Bảo luôn là nguồn năng lực tích cực, mang đến niềm đam mê học tập, một tấm gương sáng cho các bạn cùng trang lứa noi theo.

Kim Bảo sinh ngày 02/12/2013. Với gương mặt tròn trịa, mái tóc ngắn đầy năng động cùng vầng trán cao cùng đôi mắt một mí sáng long lanh lúc nào cũng mỉm cười thân thiện. Bạn là một cô bé luôn tự tin, năng nổ trong các công việc chung của tập thể lớp. Trong 3 năm học tại ngôi trường Tiểu học Đền Lừ bạn đều là học sinh giỏi xuất sắc và đạt được rất nhiều thành tích học tập cùng với nhiều giải thưởng từ cấp Quận đến cấp Quốc tế. Bảo từng nói: “Đam mê chinh phục các giải để trải nghiệm và sưu tầm cũng như để mang về thành tích cho mái trường Đền Lừ yêu dấu là một một hạnh phúc trong em”.

 

Ảnh: Trần Hoàng Kim Bảo cùng các giải các cấp đã đạt được.

Ngay từ năm học lớp 1, bạn đã bộc lộ khả năng toán học và niềm say mê với những con số của mình. Bạn là một trong 71 thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi học sinh giỏi quốc tế lần thứ 24 chương trình bàn tính và số học trí tuệ Ucmas được tổ chức tại Campuchia và đã vinh dự mang về giải Ba. Duy trì phong độ đến năm học lớp 2, không chỉ riêng khả năng về toán học mà Kim Bảo còn có đôi bàn tay viết lên những nét chữ diệu kì, bạn đã gặt hái được các giải thưởng như: Giải Nhì cuộc thi viết chữ đẹp cấp trường; giải Nhì cấp Thành phố cuộc thi Giao lưu viết chữ đẹp “Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kỳ”. Không chỉ vậy, kiến thức tổng hợp Toán -Tiếng Việt - Khoa học của cô học trò nhỏ còn vô cùng toàn diện khi đạt giải Nhì - Bảng Nhãn vòng chung kết ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” toàn quốc lần thứ 18-19 tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; giải Đồng vòng chung kết quốc gia Toán Tiếng Anh AIMO; giải Khuyến Khích vòng quốc gia môn Toán cuộc thi Olympic toán ASMO; giải 3 quốc tế chương trình bàn tính và số học trí tuệ Ucmas online; Bằng khen Olympic Toán trực tuyến Bricsmath.

Đến năm học 2021-2022 là một năm học vô cùng đặc biệt bởi đại dịch Covid -19. Nhưng những khó khăn đó không làm khó được Kim Bảo. Cô bé đã xuất sắc vượt qua mọi khó khăn để đạt được vô cùng nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ: Giải Nhất Trạng Nguyên đồng đội ở vòng chung kết ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” toàn quốc lần thứ 20 tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; giải Vàng vòng quốc gia Toán học PIMSO; giải Khuyến Khích Merit cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học quốc tế ITMC; giải Đồng chung kết quốc gia Toán học SIMSO; giải Khuyến Khích vòng chung kết quốc gia môn Toán học và môn Khoa học ASMO; giải Vàng vòng 1 các môn Khoa học, môn Tiếng Anh, và môn Toán ASMO. Không chỉ giỏi về Toán- Tiếng Việt- Khoa học mà Kim Bảo còn có một kiến thức rất chắc chắn về môn Tiếng Anh. Bạn đã xuất sắc đạt huy chương Bạc vòng chung kết quốc gia tiếng Anh HIPPO; giải Nhất Spelling bees khối 3; đạt 82/100 điểm kì thi Tiếng Anh ESB. Không chỉ có vậy Kim Bảo còn tham gia các cuộc thi vẽ tranh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid hay phòng chống hút thuốc lá.

Ảnh: Trần Hoàng Kim Bảo nhận giấy khen khi đem về rất nhiều giải cho lớp – cho trường.

Bước vào năm học mới, năm học 2022- 2023 cô học trò nhỏ ngày càng tự tin và thể hiện điểm mạnh của mình trên mọi lĩnh vực. Không chỉ giỏi về văn hóa, bạn còn là một kì thủ Cờ vua triển vọng khi lần lượt dành giải Ba Giải Cờ vua trực tuyến cúp TOTA quận Hoàng Mai; giải Nhì Cờ Vua  phong trào Vietchess văn quán lần thứ 8. Một cô học trò thật tuyệt vời khi còn là một nghệ sĩ Piano tương lai với giải Nhì cuộc thi Piano Mozart Contest 2022 tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Bước vào đầu năm học mới bạn đã đạt được giải Vàng vòng chung kết quốc gia Kỳ thi Olympic IQ FISO 2022; giải Bạc kì thi đấu trường Toán học AIMO vòng 1; giải Đồng chung kết quốc gia Kỳ thi Olympic Toán học FMO 2022; giải Khuyến khích Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia 2022 chương trình bàn tính và số học trí tuệ Ucmas. Không chỉ vậy bạn còn tích cực tham gia và tuyên truyền chung tay bảo vệ môi trường.

Không chỉ là một học sinh giỏi toàn diện, chăm ngoan mà Kim Bảo còn là một Sao Đỏ, một Liên đội trưởng gương mẫu. Bạn luôn truyền cảm hứng trong học tập và rèn luyện tới tất cả các đội viên cũng như các bạn học sinh khác. Để có được nhưng thành tích đáng tự hào này đều là sự phấn đấu không ngừng nghỉ từng ngày và ý thức tự lập vươn lên trong học tập.

Bảo từng tâm sự: Con rất yêu và tự hào về mái trường Đền Lừ và quả không sai khi nói: Hôm nay con tự hào về mái trường - Ngày mai mái trường tự hào về con. Chúc cho Kim Bảo một năm học lớp 4 tỏa sáng, găt hái được nhiều thành tích hơn nữa, để những trang sử vàng sẽ còn được được mãi nêu gương.