CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG VIRUS CORONA MỚI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỀN LỪ

       Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút cúm Corona, ngay trong ngày đầu tiên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, BGH trường Tiểu  học Đền Lừ đã triển khai khẩn trương các biện pháp phòng dịch cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

       Ngày 30/1/2020, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút cúm Corona, ngay trong ngày đầu tiên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, BGH trường Tiểu  học Đền Lừ đã triển khai khẩn trương các biện pháp phòng dịch cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

      Ngay từ sáng ngày mùng 6 Tết, nhà trường cử nhân viên y tế đến từng lớp học tuyên truyền, kiểm tra sức khỏe cho học sinh, nắm sĩ số, tìm hiểu nguyên nhân học sinh nghỉ học để chủ động biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

      Cùng với các biện pháp tuyên truyền phòng dịch bệnh Corona, cô giáo Lê Thị Mai Hoa - Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp chỉ đạo: Hạn chế các hoạt động tập thể ngoài trời. Các lớp đều bật điều hòa ấm (nếu có) để giữ ổn định nhiệt độ phòng học. Đồng thời, nhà trường chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân của học sinh, an toàn thực phẩm cho bữa ăn bán trú của học sinh, đảm bảo học sinh được ăn nóng, uống sôi.

             

                                               Áp phích tuyên truyền tại cổng trường

       Bên cạnh đó, nhà trường phát động học sinh đeo khẩu trang y tế, hướng dẫn các em đeo khẩu trang đúng cách và vệ sinh tay chân sạch sẽ. Tại tất cả các lớp học, các em học sinh đều đeo khẩu trang trong giờ học.

 

           

Học sinh đeo khẩu trang tại lớp học

       Với phương châm “Mỗi CB,GV- NV, PHHS và học sinh trở thành một chiến sĩ nhỏ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona”, nhà trường kết hợp với cán bộ y tế tập huấn cho 100% CB,GV-NV về nguyên nhân, biểu hiện, các biện pháp phòng chống và quy trình tổng vệ sinh diệt khuẩn. Buổi tập huấn có sự tham gia của đại diện PHH

 

   

                             Cán bộ y tế tập huấn cho CB, GV- NV và PHHS

 

        Đúng 16h00 ngày 1/2/2020, nhà trường tổ chức tổng vệ sinh theo quy trình diệt khuẩn chung của các trường học trên toàn thành phố với 100% các lớp, các bậc PHHS tham gia cùng với các thầy cô giáo và nhà trường. Từng chiếc khẩu trang che kín mít nhưng qua từng ánh mắt, mọi người đều cảm nhận vẻ mặt ai cũng vui vẻ, ai nấy đều ý thức được nhiệm vụ chung. Tất cả đều chung tay đẩy lùi dịch bệnh, vì một đất nước Khỏe mạnh – An toàn và bình yên.

      HHS cùng GV tham gia tổng vệ sinh lớp học theo quy trình diệt khuẩn

Bài viết liên quan