Gương “Điển hình tiên tiến”, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vai trò, vị trí của người phụ nữ luôn  được tôn vinh và khẳng định rõ rệt. Ở mọi lĩnh vực, ngành nghề, người phụ nữ đã thật sự tỏa sáng. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, họ tỏa sáng không phải vì những gì thật cao siêu, to tát, mà họ tỏa sáng chính từ đạo đức lối sống, từ sự nhiệt huyết trong từng giờ lên lớp của mình để truyền dạy cho các thế hệ mai sau. Cô giáo Đỗ Thị Dung  trường Tiểu học Đền Lừ với thành tích “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”, “Chiến sĩ thi đua”, sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố, giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, 15 năm làm Tổ trưởng tổ chuyên môn khối 4;5 là một điển hình như vậy.

             

           Với đức tính giản dị, ham học hỏi, luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với chính mình, cô đã luôn tự nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy. Trong nhiều năm giảng dạy cô đã có 25 năm được nhà trường giao nhiệm vụ tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, học sinh Viết chữ đẹp. Với những kiến thức đã học trong trường sư phạm, từ thực tế giảng dạy, cô luôn đổi mới phương pháp dạy, tìm cách truyền đạt  hiệu quả nhất cho học sinh. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ, hấp dẫn làm cho các em yêu thích các môn học hơn. Phương pháp của cô là thông qua các trò chơi, bài tập giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn kỹ năng, đặc biệt là kiểm tra theo dõi sát sao việc học tập hàng ngày của các em. Cô luôn thấu hiểu tâm lí, tính cách từng học trò của mình nên có các biện pháp phù hợp khiến những em nhút nhát thì mạnh dạn hơn, những em đã mạnh dạn thì phát huy hết năng lực của mình. Chính từ suy nghĩ “Một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu với học trò ”, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh. Kết quả đội tuyển học sinh tham gia của trường do cô phụ trách luôn đạt giải cao, đứng thứ nhất, thứ nhì trong kỳ thi các cấp.

          Là một giáo viên có năng lực, một người Tổ trưởng mẫu mực, cô Đỗ Thị Dung luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những giáo viên trẻ, mới vào nghề hay mới chuyển khối. Hàng ngày có bài nào khó, tiết dạy nào còn vướng mắc cần hướng giải quyết cô không ngần ngại chỉ bảo tận tình, thậm chí còn sửa giáo án từng lời lẽ, câu nói để có giáo án và tiết dạy hoàn chỉnh nhất. Vì vậy mà các thành viên trong tổ khối luôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và coi nhau như chị em trong một gia đình. Những kinh nghiệm giảng dạy của cô được thể hiện trong các sáng kiến kinh nghiệm hàng năm và được nhà trường, quận  đánh giá cao. Đặc biệt, các sáng kiến đó được phổ biến, áp dụng rộng rãi trong trường khiến các giáo viên có thêm nguồn tư liệu phục vụ giảng dạy.

 

          Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Đỗ Thị Dung còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực trong gia đình, cùng chồng chăm sóc hai con trai chăm ngoan, học giỏi. Đến nay, hai con người đã lớn khôn và đạt nhiều giải bơi lội cấp Thành phố, Quốc gia.

          Với tính cách hoạt bát, năng động, nhiệt tình và có năng lực, cô được phụ huynh rất tín nhiệm, các học sinh yêu quý, tôn trọng. Cô thật xứng đáng là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người vì thế hệ tương lai mai sau.