Nét đẹp của tà áo dài Việt Nam

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày “Quốc tế Phụ nữ 8/3” và hưởng ứng các hoạt động của “Tuần lễ áo dài” năm 2021 từ ngày 01/3/2021 đến 08/3/2021, trường Tiểu học Đền Lừ  tích cực tổ chức các hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa áo dài của Việt Nam.

Đã từ lâu, khi nhắc đến người phụ nữ Việt Nam, bạn bè quốc tế lại trầm trồ nói về chiếc áo dài. Quả thực, chiếc áo dài Việt Nam xứng đáng được coi là trang phục truyền thống thể hiện được vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, khi tà áo dài được khoác trên mình những “kĩ sư tâm hồn” thì tà áo ấy càng trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Hình ảnh các cô giáo trong trang phục áo dài say sưa giảng bài trên bục giảng thật là cuốn hút, các trò say mê nghe cô giảng, bài giảng cũng như mọi khi mà hôm nay như hay hơn, ân cần, trìu mến hơn.

 

 

Trong dịp này, học sinh trường Tiểu học Đền Lừ còn được thầy cô truyền cảm hứng để biết yêu, biết trân trọng cái đẹp, giá trị truyền thống của tà áo dài. Việc này góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong nhà trường về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường trong  việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa.

 

        Trong suốt tuần lễ này, ngôi trường tiểu học Đền Lừ trở nên rực rỡ, rộn ràng hơn khi các cô giáo và nhiều học sinh nam nữ trong trang phục áo dài đủ sắc màu, hoa văn đi dạy, đi học. Tranh thủ giờ ra chơi, cô trò lại xuống sân, ra vườn hoa nhà trường để chụp ảnh kỷ niệm nhằm lan tỏa tinh thần hưởng ứng "Tuần lễ áo dài Việt Nam" năm 2021.

Bài viết liên quan