Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Để kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác, trường Tiểu học Đền Lừ đã phát động và triển khai nhiều hoạt động phong phú. Bên cạnh việc Thầy và Trò nhà trường thi đua Dạy tốt – Học tốt,  “ Học và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…, nhà trường còn tổ chức cho học sinh các cuộc thi viết, thi kể về Bác. Qua cuộc thi các em gửi tới Bác những tình cảm thiết tha nhất.

Trong những ngày tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, trong tim luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi khó tả khi hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính.

Ngay tuần học đầu tiên sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19, học sinh đã được tham dự triển lãm sách về Bác Hồ kính yêu tại thư viện nhà trường. Qua những cuốn sách thú vị, các em được hiểu thêm về tuổi thơ, về quãng thời gian Bác bôn ba tìm đường cứu nước, về những đức tính đáng trân quý của Bác. Các em càng thêm yêu quý Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại nhưng vô cùng gần gũi với thiếu nhi.

Để giúp học sinh khắc sâu những ấn tượng về Bác, nhà trường còn tổ chức cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Bằng giọng kể chân thực, lối diễn ngây thơ, trong sáng, các em đã tái hiện lại những câu chuyện, bày tỏ tình cảm dành cho Bác Hồ kính yêu.

Thông qua các hoạt động k niệm sinh nhật Bác, thầy và trò nhà trường đã nhận thức được đầy đủ, sâu sắc về công lao trời biển và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước Việt Nam. Qua đó, các em cũng thể hiện được sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ, góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc thiếu niên, nhi đồng thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, đem lại niềm vui, sự phấn khởi cho các em học sinh, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt trong nhà trường.