TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

    Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho CB, GV- NV, ngày 25/12/2020, trường Tiểu học Đền Lừ đã phối hợp với Cảnh sát PCCC quận Hoàng Mai tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ về công tác PCCC.

          Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại trường học và gia đình. Ngoài ra, CB, GV- NV nhà trường còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy....

    Hào hứng nhất là phần thực hành. Nhiều giáo viên trẻ lần đầu tiên mới biết cách sử dụng bình chữa cháy, nhưng qua vài lần thực hành đã trở nên tự tin hơn. Giờ đây, hình ảnh bình gas cháy ngùn ngụt lúc đầu giờ thực hành không phải là hình ảnh khiếp sợ nữa mà thay vào đó là tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng cầm bình chữa cháy lên và tìm cách dập lửa.

 

 Lớp tập huấn PCCC được tổ chức định kỳ hàng năm là dịp để các CB, GV-NV trong nhà trường nâng cao kiến thức, ý thức và trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó tuyên truyền và chủ động hơn trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Bài viết liên quan