TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG BỆNH DỊCH COVID-19 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỀN LỪ

Mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên trường Tiểu học Đền Lừ đều hiểu rõ trách nhiệm và nhiệm vụ của mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại, sáng ngày 27/02/2020, trường Tiểu học Đền Lừ đã tổ chức hội nghị về công tác phòng, chống bệnh dịch Covid - 19 nhằm tập huấn sâu rộng cho toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường cách phòng chống, cách xử lý các tình huống xảy ra đồng thời cùng nhau thảo luận xây dựng các phương án khi học sinh quay lại trường.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Thị Mai Hoa, Hiệu trưởng nhà trường triển khai các công văn chỉ đạo của các cấp, đặc biệt quán triệt sâu công văn 787/HDLN/YT-GDĐT- LĐTBXH ngày 21 tháng 2 năm 2020. Đồng chí yêu cầu: toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên…các đoàn thể trong trường chuẩn bị thật cẩn thận, kỹ lưỡng các điều kiện về CSVC, trang thiết bị như: trang bị máy đo nhiệt độ, xà phòng, nước rửa tay, dung dịch diệt khuẩn…để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường học.

Đồng chí Hiệu trưởng Lê Thị Mai Hoa khẳng định sẽ không chủ quan mà thực hiện hàng loạt giải pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh khi tới lớp. Hằng ngày, nhà trường yêu cầu giáo viên thống kê, theo dõi sức khoẻ học sinh, ghi sổ theo dõi và kịp thời báo cho cán bộ y tế và BGH những học sinh có biểu hiện bất thường. Phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong việc phòng chống dịch bệnh, cập nhật thông tin hai chiều kịp thời để đảm bảo an toàn học sinh.

Trong quá trình tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thực hành cách đo nhiệt độ bằng nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thông thường đồng thời nắm rõ các bước xử lý tình huống khi có những biểu hiện bất thường của học sinh. Mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên đều hiểu rõ trách nhiệm và nhiệm vụ của mình trong công tác phòng, chống dịch, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TẬP HUẤN