TẬP HUẤN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG  GIẢNG DẠY Năm học 2022 - 2023

           Hiện nay, toàn cầu hóa đã trở thành xu hướng phát triển tất yếu của mọi quốc gia trong đó việc “lấy sức mạnh từ công nghệ, năng lượng từ thông tin và chèo lái bằng kiến thức” là một yêu cầu bức thiết. Việc sử dụng công nghệ thông tin sẽ đem lại giá trị cho quá trình giảng dạy và học tập. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hàng loạt phương tiện hỗ trợ dạy học được ra đời. Sử dụng công nghệ, các trang thiết bị hiện đại vào dạy học trong quá trình giáo dục đã mang lại nhiều hiệu quả, giúp giáo viên có thể định hướng học sinh tiếp cận với nguồn tri thức phong phú.

Với mục đích giúp các giáo viên trong trường được tiếp cận và thông hiểu hơn về công nghệ thông tin và việc thiết kế bài giảng E- Learning, vào các ngày 18, 24/8/2022, trường TH Đền Lừ đã tổ chức lớp tập huấn cho toàn thể giáo viên trong nhà trường dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Lương Hùng. Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Lê Thị Mai Hoa – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Tập thể giáo viên trong buổi tập huấn CNTT

 Trong các buổi tập huấn, giáo viên toàn trường đã được hướng dẫn các kỹ năng sử dụng máy tính và ứng dụng CNTT phục vụ giảng dạy, cụ thể như dọn dẹp ổ đĩa C, tìm kiếm ảnh nâng cao, xóa nền ảnh tĩnh và ảnh động, tạo clip hoạt hình trong Powerpoint rồi xuất ra video. Với sự tham gia nhiệt tình, nghiêm túc của các thầy cô, khóa tập huấn đã mang lại nhiều giá trị và hiệu quả  nhằm giúp các thầy cô vận dụng trong giảng dạy và tham gia các hoạt động khác, đặc biệt là đổi mới ứng dụng CNTT

 

Tập huấn CNTT tại trường Tiểu học Đền Lừ

Với kinh nghiệm và sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của thầy Nguyễn Lương Hùng, buổi tập huấn diễn ra trong không khí say mê, tạo hứng thú cho  giáo viên trong trường. Sau buổi tập huấn, giáo viên cơ bản nắm được các kiến thức trọng tâm như: Hướng dẫn tạo một slide, chèn nhạc, phim, hình ảnh, văn bản.... trên slide, giới thiệu một số phần mềm trong dạy học và làm bài tập thực hành trên máy,… Việc sử dụng công nghệ trong dạy học thực sự là chiếc cầu nối giúp cho người thầy tổ chức hiệu quả việc giảng dạy, góp phần “làm mới” tiết học, tạo hứng thú, giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách linh hoạt, dễ dàng.

Thầy giáo Nguyễn Lương Hùng - giảng viên lớp tập huấn

Nhiều câu hỏi, tình huống được đặt ra trong buổi tập huấn đều xoay quanh những vấn đề có thể xảy ra khi tiến hành soạn giảng. Đồng thời, bằng kinh nghiệm của bản thân, các đồng chí tích cực giúp đỡ nhau giải quyết các thắc mắc, nhằm đạt hiệu quả cao và nhanh nhất.

          Buổi tập huấn kết thúc, ai cũng cảm thấy hứng thú và bổ ích trước hoạt động thiết thực này. Hy vọng, những buổi tập huấn như trên sẽ góp phần mang lại hiệu quả cao trong dạy học của mỗi đồng chí giáo viên, nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo hứng thú học tập cho học sinh.