Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho học sinh

Nhằm tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho học sinh, sáng thứ hai ngày 26/9/2022, được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Liên Đội trường Tiểu học Đền Lừ đã tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông như một hoạt động thường niên vào dịp đầu năm học mới.

Tại buổi tuyên truyền, học sinh được nghe phổ biến một số thông tin về tình hình giao thông hiện nay, các em được tham gia các trò chơi về an toàn giao thông, thực hành làm chủ các tình huống khi tham gia giao thông, được xử lí các kĩ năng cần thiết nhất của Luật giao thông đường bộ gắn liền với các em học sinh như: đi xe đạp hàng 2, hàng 3…. lạng lách, cười đùa khi tham gia giao thông, thậm chí đá bóng vỉa hè….

Trong những năm gần đây, tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn giao thông trong số đó có cả trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Chính vì vậy buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho cán bộ, học sinh nhà trường;

góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông, bảo vệ cuộc sống bình yên, làm thay đổi nhận thức và ý thức tự giác chấp hành luật giao thông trong giáo viên và học sinh, tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp các em học sinh hình thành được những kỹ năng cơ bản về an toàn giao thông. Kết thúc buổi tuyên truyền là các tiết mục văn nghệ, múa hát: “Việt Nam những chuyến đi” như một lời nhắn nhủ mọi người hãy giữ ý thức khi tham gia giao thông để mọi cuộc hành trình trọn niềm vui.