Triển lãm sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022

Nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022, sáng ngày 12/4/2022, thư viện Trường Tiểu học Đền Lừ đã tổ chức triển lãm sách nhằm phổ biến rộng rãi nguồn tài liệu hiện có. Liên tục trong 8 ngày triển lãm sách, cán bộ, giáo viên và học sinh được tiếp cận với tất cả các loại sách đang được lưu trữ tại thư viện đồng thời tìm hiểu kỹ hơn về các hoạt động tại thư viện-trung tâm thông tin của nhà trường.

Nhiều hoạt động phong phú đã được thư viện nhà trường tổ chức như: trưng bày, triển lãm sách, vẽ tranh, viết cảm nghĩ về cuốn sách mà em yêu, …nhằm giúp học sinh hiểu rõ giá trị và ý nghĩa của sách và văn hóa đọc, nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của việc đọc sách, tạo niềm đam mê đọc sách, rèn luyện thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả. Triển lãm sách được kết hợp với việc trưng bày các mô hình xếp sách nghệ thuật đẹp mắt, thu hút đông đảo học sinh tới tham quan và đọc sách.


 

 

 

                      

Cũng trong dịp này, nhà trường phát động phong trào ủng hộ sách truyện cho thư viện với phương châm: “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”, xây dựng tủ sách Bác Hồ, lịch sử Việt Nam, làm phong phú nguồn sách truyện cho thư viện với hàng ngàn quyển sách đã được học sinh đóng góp. Đặc biệt, để lan tỏa văn hóa đọc tới mọi tầng lớp nhân dân, thư viện nhà trường đã kết hợp với Đoàn, Đội tặng phòng sinh hoạt cộng đồng chung cư Hateco Yên Sở hơn 1500 quyển sách, truyện thiếu nhi.


Triển lãm sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 của thư viện trường Tiểu học Đền Lừ khép lại, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, nhằm thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm ham mê đọc sách của mỗi người trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.